10 รุ่นไมค์โครโฟนห้องประชุมที่ได้รับความนิยมในปี 2021

แนะนำไมค์ประชุมที่น่าสนใจได้รับความนิยมในปี 2021

1.ไมค์ประชุม Bosch increases productivity with versatile system

เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการประชุมและการประชุม ผู้ผลิตได้แนะนำคุณสมบัติต่างๆ รวมถึงการควบคุมบนเบราว์เซอร์ การระงับความคิดเห็น และการเชื่อมโยง IP บนระบบที่ปรับขนาดได้ล่าสุด

Bosch เพิ่มผลผลิตด้วยระบบอเนกประสงค์

ระบบการประชุมดิจิตอลใหม่ของ Bosch ผสมผสานความเก่งกาจเข้ากับคุณภาพเสียงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการประชุมในพื้นที่ขนาดเล็กถึงกลาง

CCS 1000 D Digital Discussion System มีฟังก์ชัน Plug and Play และมีการบันทึกในตัวไปยังสื่อภายในหรือสื่อที่ถอดออกได้ ตัวควบคุม CCS 1000 D สามารถบันทึกและเล่นการสนทนาได้นานกว่า 4,000 ชั่วโมงด้วยแท่ง USB 128Gb หนึ่งแท่งและสูงสุดแปดชั่วโมงผ่านหน่วยความจำภายใน

โซลูชันขนาดกะทัดรัดนี้ยังรวมถึงการประมวลผลภาษาดิจิทัลที่ทันสมัย ​​Digital Acoustic Feedback Suppression (DAFS) ที่ผสานรวมโดยตรง และสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สนทนา 80 เครื่อง DAFS เปิดใช้งานไมโครโฟนและลำโพงพร้อมกันในอุปกรณ์สนทนาแต่ละเครื่องโดยไม่มีเสียงสะท้อนกลับ

การประมวลผลเสียงดิจิตอลขั้นสูงรวมถึงประสิทธิภาพของไมโครโฟนและลำโพงชั้นนำช่วยให้อ่านออกเสียงได้ชัดเจน

นอกจากนี้ เว็บเบราว์เซอร์ในตัวยังรวมการควบคุมไมโครโฟนสำหรับประธาน ตลอดจนการบันทึกและการเล่น

2.Bosch digital conference systems Gonsin ensures stability through frequency switching 

รับรองความเสถียรผ่านการสลับความถี่ระบบการประชุมแบบไร้สาย DCS-3021 จาก Gonsin ใช้เทคโนโลยีการสื่อสารแบบกระโดดด้วยความถี่ 2.4GHz ผ่าน FS-FHSS (Frequency Hopping Spread Spectrum) ของ Gonsin ซึ่งช่วยให้ระบบสามารถตรวจจับและเลือกย่านความถี่ที่ใช้ได้ และหลีกเลี่ยงการรบกวนของช่องสัญญาณเพื่อให้มั่นใจถึงความเสถียรในการสื่อสาร

ระบบสามารถประมวลผลอุปกรณ์ได้มากถึง 500 เครื่องและทำงานได้นานถึง 20 ชั่วโมงในโหมดพูด นอกจากนี้ยังไม่จำเป็นต้องตั้งค่าเพิ่มเติมด้วยโฮสต์ ตัวรับส่งสัญญาณ และไมโครโฟนทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการจัดประชุม

3.Audio-Technica provides infrared security

ATCS-60 ใช้เทคโนโลยีไร้สายอินฟราเรด (IR) เพื่อให้การรักษาความปลอดภัยในสภาพแวดล้อมการประชุมที่หลากหลายโดยไม่กระทบต่อคุณภาพเสียง เทคโนโลยี IR ช่วยให้มั่นใจได้ว่าสัญญาณจะไม่ออกจากพื้นที่การประชุมและไม่มีข้อมูลรั่วไหล

ชุดคุณลักษณะที่กว้างขวางประกอบด้วยช่องการแปลหลายภาษาสี่ช่อง การตรวจจับเสียงอัตโนมัติ และการควบคุมกล้อง เนื่องจากโครงสร้างระบบที่สามารถอัพเกรดได้ ผู้ติดตั้งสามารถระบุระบบที่สามารถขยายได้ในอนาคต

ซอฟต์แวร์ ‘Conference Manager’ ช่วยให้แก้ไขการตั้งค่าไมโครโฟนและกล้องเพื่อให้ผู้ใช้ควบคุมได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นในการจัดวางไมโครโฟนเพื่อให้เหมาะกับพื้นที่การประชุมขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ และเทคโนโลยี IR ให้ตัวเลือกการกำหนดค่าระบบแก่ผู้ใช้

4.Evoko’s portable unit has smart connectivity

โซลูชันการประชุมทางเสียง Minto ของ Evoko เป็นเครื่องพกพาที่สามารถเชื่อมต่อกับแล็ปท็อปและอุปกรณ์อัจฉริยะ และเข้ากันได้กับ Microsoft Lync และ Skype โดยใช้แจ็คเสียง Bluetooth, USB หรือ 3.5 มม. Minto ครอบคลุมห้องได้ถึง 20 คนและจับเสียงภายในระยะ 10 เมตร

ระบบไมโครโฟนจะปรับตามความดังของเสียงที่แตกต่างกัน ระยะทางที่แตกต่างกันของผู้เข้าร่วมไปยังยูนิต และยังขจัดเสียงรบกวนรอบข้างที่ไม่ต้องการอีกด้วย

5.Browser-based control from Biamp

Oreno จาก Biamp สามารถควบคุมห้องประชุมที่ติดตั้ง Tesira ผ่านอุปกรณ์พกพาผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้โดยไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์เพิ่มเติม โซลูชันประกอบด้วยสามองค์ประกอบหลัก: Oreno Creator, Oreno Manager และอินเทอร์เฟซผู้ใช้

ได้รับการออกแบบมาสำหรับสภาพแวดล้อมการประชุมที่หลากหลาย และรวมการใช้งานง่ายสำหรับผู้ใช้ การเขียนโปรแกรมขั้นต่ำสำหรับผู้รวมระบบ และการปรับใช้ที่ง่ายสำหรับผู้ติดตั้ง

Oreno Creator เป็นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานหลักที่ช่วยให้ผู้รวมระบบสามารถสร้างและใช้งานอินเทอร์เฟซการควบคุม Tesira ผ่านการใช้เทมเพลตและสร้างการควบคุมระบบโดยใช้อินเทอร์เฟซแบบ WYSIWYG

Oreno Manager มีสององค์ประกอบ แอปพลิเคชันที่สื่อสารกับระบบ Tesira และมอบอินเทอร์เฟซผู้ใช้ และ Oreno Management Console ที่เข้าถึงได้ผ่านเว็บเบราว์เซอร์

6.Televic boosts accuracy with visual upgrades

โต๊ะล่ามได้รับการออกแบบโดยเน้นด้านการใช้งานที่แข็งแกร่ง ในขณะเดียวกันก็ปรับปรุงการเข้าถึงด้วยการตอบรับแบบสัมผัสและตัวบ่งชี้อักษรเบรลล์สำหรับล่ามที่มีความบกพร่องทางสายตาหน่วยนี้เน้นวิดีโอมากขึ้นด้วยการเชื่อมต่อ HDMI เพื่อเชื่อมโยงหน้าจอภายนอกกับโต๊ะทำงาน หน้าจอภายนอกใช้สถาปัตยกรรมเครือข่าย Plixus เพื่อแสดงวิดีโอ HD ที่ลิปซิงค์ของลำโพงด้วยการหน่วงเวลาเฟรมเดียว ซึ่งจะช่วยให้ล่ามเข้าใจความหมายที่ไม่ใช่คำพูดและความแตกต่างเล็กน้อยเพื่อแปลข้อความได้แม่นยำยิ่งขึ้น

7.beyerdynamic brings a flexible setup

Quinta ของ beyerdynamic เป็นระบบการประชุมแบบพลักแอนด์เพลย์ที่มีข้อดีของชุดไมโครโฟนไร้สายเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการตั้งค่าหรือถอดอุปกรณ์

เทคโนโลยีแถบความถี่สามแถบมีแถบความถี่สามแถบเพื่อให้แน่ใจว่าการส่งสัญญาณไร้สายมีความปลอดภัยระหว่างการทำงาน Quinta ยังใช้อัลกอริธึมและโปรโตคอลเพื่อความน่าเชื่อถือที่มากขึ้นและทำงานกับ WLAN

เครื่องส่งสัญญาณแบบใช้มือถือของ Quinta สามารถเชื่อมต่อเพื่อใช้ในการประชุม แต่ยังสามารถใช้กับแอปพลิเคชันอื่นๆ เช่น การอภิปรายและการตีความ เทคโนโลยี Revoluto บนชุดไมโครโฟนให้ช่วงเสียงที่กว้างในขณะที่ยังคงคุณภาพเสียงสูงและมุมมองที่ไม่จำกัดของคู่สนทนา

8.Revolabs offers VoIP and USB bridging

FLX UC 1500 เป็นโซลูชันแบบครบวงจรที่ประกอบด้วยโทรศัพท์สำหรับการประชุมแบบ IP และ USB พร้อมไมโครโฟนเสริมสำหรับห้องประชุมขนาดใหญ่พร้อมไมโครโฟนเสริมสองตัวที่สร้างช่วงการรับเสียงที่กว้างขึ้น รุ่นนี้มีลำโพงประสิทธิภาพสูงและความสามารถในการเชื่อมต่อ VoIP และการโทรผ่าน USB

อุปกรณ์นี้อนุญาตให้ผู้โทรในพีซีหรือสภาพแวดล้อม VoIP สามารถทำงานร่วมกับผู้เข้าร่วมได้สูงสุด 18 คนภายในพื้นที่การประชุม โซลูชันนี้ยังขจัดความจำเป็นในการแยกหน่วยการประชุมสำหรับการสื่อสารทาง IP และข้อกำหนด USB ซึ่งช่วยประหยัดเงินและพื้นที่ของธุรกิจ

นอกจากความสามารถในการทำงานร่วมกันและความสะดวกสบายแล้ว FLX UC ยังรับรองความชัดเจนของการโทรที่ได้รับการทดสอบกับองค์ประกอบที่ท้าทายด้านเสียงที่มีอยู่ในห้องประชุมที่ทันสมัย มาพร้อมลำโพงทวีตเตอร์และมิดวูฟเฟอร์ระดับพรีเมียม ไมโครโฟนในตัว 4 ตัว และไมโครโฟนเสริม 2 ตัว และระบบตัดเสียงก้องในตัว การตอบสนองความถี่ย่านความถี่กว้างมอบคุณภาพเสียงให้กับการประชุมทางโทรศัพท์ เครื่องมือสื่อสารด้วยเสียงบนเดสก์ท็อปหรือพีซี บนไซต์หรือบนคลาวด์ ได้รับการออกแบบมาให้ผสานรวมกับแอพพลิเคชั่นของบริษัทอื่นได้อย่างง่ายดาย อุปกรณ์นี้ยังมีแป้นโทรศัพท์พร้อมหน้าจอสีขนาด 3.5 นิ้ว และรองรับ USB ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับพีซี, Mac หรือ Chromebook เพื่อใช้งานกับแอปพลิเคชันต่างๆ เช่น Skype และ Microsoft Lync

9.Taiden’s all-in-one terminal with content sharing

 

เทอร์มินอลการประชุมมัลติมีเดีย HCS-8338 มีคุณสมบัติต่างๆ เช่น วิดีโอออนดีมานด์พร้อมแหล่งวิดีโอ HD 10 แหล่งที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ และกล้องออนบอร์ดเพื่อจับภาพวิดีโอของผู้พูดและลิงก์ไปยังระบบการประชุมทางวิดีโอ

นอกจากนี้ ไมโครโฟนและลำโพงในตัวยังปรับปรุงความชัดเจนของเสียงและอินเทอร์เฟซหน้าจอสัมผัสสำหรับการแชร์เอกสารและวิดีโอ ฟังก์ชันเพิ่มเติมคือความสามารถในการบังคับให้แสดงเนื้อหาในทุกหน่วยเพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมจดจ่อ

ผู้ประกอบสามารถเข้ารหัสสัญญาณ HDMI, SDI และ VGA เพื่อรักษาความละเอียดของวิดีโอบนจอแสดงผลเทอร์มินัล การออกแบบที่รวมทุกอย่างไว้ในเครื่องเดียวยังหมายถึงโอกาสที่ระบบจะล้มเหลวน้อยลง ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง

10.AKG adds operating modes and detachable microphones

 

ระบบการประชุม CS3 จาก AKG เป็นโซลูชันแบบแยกส่วนและขยายได้โดยมีหน่วยฐาน CS3 หนึ่งชุดที่สามารถรองรับไมโครโฟนได้มากถึง 60 ตัวสำหรับการใช้งานขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ยูนิตฐานยังสามารถรวมเข้ากับระบบ PA, อุปกรณ์บันทึก, แหล่งกำเนิดเสียงภายนอก และระบบควบคุมกล้อง

ในฐานะโซลูชันแบบพลักแอนด์เพลย์ การตั้งค่านั้นตรงไปตรงมาและมีโหมดการทำงานสี่โหมดสำหรับการทำงานแบบสแตนด์อโลนหรือที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถจัดการประชุมแบบอัตโนมัติหรือแบบควบคุมได้

สถานีไมโครโฟน CS3 มีขั้วต่ออินเทอร์เฟซสำหรับเปลี่ยนไมโครโฟนของสถานี ไมโครโฟนแบบถอดได้มีให้เลือกสองแบบ ได้แก่ CS321 cardioid condenser capsule บนคอห่านยาว 30 ซม. และ CS521 ยาว 50 ซม.