เทคโนโลยีสามารถปรับปรุงหลักสูตรภาคฤดูร้อนได้อย่างไร

หลังจากใช้เวลานานกว่าหนึ่งปีของการเรียนรู้ทางไกล นักเรียนเริ่มกลับมาที่ห้องเรียน เรายังคงประเมินประสิทธิภาพของวิธีการสอนนั้น และความเร่งรีบที่เกิดขึ้นในปี 2020 เนื่องจากการสอนแบบตัวต่อตัวหยุดลง อย่างไรก็ตาม มีสิ่งหนึ่งที่แน่นอน: เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือสำคัญในช่วงกักกัน และด้านของกระบวนการศึกษาไม่น่าจะหายไป นักการศึกษาที่เก่งกาจกำลังนำบทเรียนที่เรียนรู้จากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 และนำไปปฏิบัติในห้องเรียนหลังเกิดโรคระบาด

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการก้าวกลับไปสู่การสอนแบบตัวต่อตัวคือโปรแกรมโรงเรียนภาคฤดูร้อน ในปี พ.ศ. 2564 แผนกู้ภัยของอเมริกาของรัฐบาลกลางได้กำหนดเงินไว้มากกว่า 122 พันล้านดอลลาร์เพื่อการศึกษา โดย 1.2 พันล้านดอลลาร์นั้นใช้สำหรับโครงการโรงเรียนภาคฤดูร้อน อธิบายได้อย่างถูกต้องมากขึ้นว่าเป็น “ค่ายฤดูร้อน” หลายโปรแกรมเหล่านี้รวมทักษะทางวิชาการเข้ากับทุกกิจกรรม บ่อยครั้งในลักษณะที่เด็ก ๆ ไม่ทราบว่าพวกเขากำลังเรียนรู้ในขณะที่พวกเขากำลังเล่น โปรแกรมเหล่านี้เห็นว่าการลงทะเบียนของพวกเขาเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าหรือสามเท่าของก่อนการแพร่ระบาด โดยโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่ออุดช่องว่างการเรียนรู้ที่อาจส่งผลกระทบต่อนักเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มาจากภูมิหลังที่ด้อยโอกาส

ไม่ต้องสงสัยเลยว่านักเรียนในปัจจุบันเป็น “ชาวดิจิทัล” ที่เกิดมาในโลกที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาที่ความเร็วเกือบเท่าแสง ดังนั้นจึงควรเน้นย้ำถึงความสำคัญของเทคโนโลยีในห้องเรียนเท่านั้น ตามที่ American University School of Education การทำเช่นนี้สามารถเพิ่มการมีส่วนร่วมของนักเรียนและอำนวยความสะดวกในการเรียนรู้ส่วนบุคคล

แม้ว่าพวกเขาจะไม่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีในตอนนี้ แต่พวกเขาก็ต้องเติบโตเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น บทความล่าสุดที่ปรากฎบนเว็บไซต์ Harvard School of Continuing Education คาดการณ์ว่าการรู้หนังสือดิจิทัลและความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือและเทคนิคที่ใช้เทคโนโลยีจะเป็นหนึ่งในทักษะในการทำงานที่นายจ้างต้องการมากที่สุดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

บรรทัดด้านล่าง: เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะใช้เทคโนโลยีเป็นรากฐานของโปรแกรมการเรียนรู้ภาคฤดูร้อนที่เน้นนักเรียนเกี่ยวกับกระบวนการเรียนรู้

ประโยชน์ของเทคโนโลยีในการศึกษา

โอกาสในการปรับเปลี่ยนแผนการสอนในแบบของคุณ
มีแหล่งข้อมูลทางการศึกษามากมายทางออนไลน์ ทำให้ครูสามารถรวมสื่อการสอนที่ออกแบบมาเพื่อดึงดูดความสนใจของนักเรียนแต่ละคน ซึ่งอาจอยู่ในรูปแบบของวิดีโอ การบันทึกเสียง หรือข้อความที่นักเรียนสามารถดูได้ตามเวลาว่าง การให้นักเรียนพูดในบทเรียนเป็นกลยุทธ์การมีส่วนร่วมที่ยอดเยี่ยม

ดึงดูดรูปแบบการเรียนรู้ต่างๆ
Bay Area University ระบุผู้เรียนสี่ประเภท: การมองเห็น การได้ยิน การเคลื่อนไหวและการอ่าน/การเขียน จากบทเรียนส่วนบุคคลเหล่านั้น เทคโนโลยีช่วยให้ครูสามารถให้บริการทั้งสี่อย่างมีประสิทธิภาพ หน้าจอวิดีโอที่ใหญ่พอที่จะให้ทุกคนเห็นและเสียงที่ชัดเจนเป็นองค์ประกอบสำคัญของความสำเร็จในความพยายามเหล่านั้น

สื่อสารกับนักเรียนคนอื่นๆ ทั่วโลกอย่างง่ายดาย
ห้องเรียนที่ติดตั้งระบบการประชุมทางวิดีโอสามารถช่วยส่งเสริมการสื่อสารระหว่างนักเรียนได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ตัวอย่างเช่น ชั้นเรียนของนักเรียนจากชิคาโกอาจเข้าร่วมการแข่งขันที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกับชั้นเรียนจากฮูสตัน และเมื่อเสร็จแล้ว พวกเขาแต่ละคนสามารถนำเสนอสั้น ๆ เกี่ยวกับบ้านเกิดของตนและพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตที่นั่นได้

การพัฒนาทักษะการทำงานร่วมกันทางไกล
เราทุกคนหวังว่าการล็อกจากโรคระบาดจะไม่เกิดขึ้นอีก แต่ถึงแม้จะไม่เป็นเช่นนั้น นักเรียนจะต้องมีทักษะที่จำเป็นในการทำงานร่วมกันและเรียนรู้จากระยะไกล ไม่ว่าเส้นทางการศึกษาจะพาพวกเขาไปที่ใด สถาบันต่างๆ จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ หันมาสนใจโมเดลไฮบริด ซึ่งนักเรียนใช้เวลาส่วนหนึ่งในชั้นเรียนและใช้เวลาส่วนหนึ่งในการเรียนรู้ทางไกล นั่นจะเป็นจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาถึงวัยเรียน และเมื่อพวกเขาเข้าสู่โลกธุรกิจ การทำงานร่วมกันทางไกลและการศึกษาต่อเนื่องที่ส่งทางออนไลน์ อาจเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตปกติของพวกเขา

หากคุณเป็นนักการศึกษา ไม่ว่าสถาบันของคุณจะเสนอโปรแกรมการเรียนภาคฤดูร้อนประเภทใด ความสำคัญของเทคโนโลยีในการศึกษาก็ไม่สามารถถูกกดดันได้ อ่านบทความนี้เพื่อดูเคล็ดลับในการใช้การเรียนรู้ร่วมกัน หากคุณต้องการเรียนรู้ว่าเครื่องมือทางเทคโนโลยีที่พัฒนาโดย Yamaha Unified Communication ไม่สามารถช่วยเหลือโปรแกรมของคุณได้ ให้ผู้เชี่ยวชาญของเราช่วยเหลือ